Phê duyệt Đề án Quy hoạch cổ động chính trị và quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Phê duyệt Đề án Quy hoạch cổ động chính trị và quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
Ngày 09/5/2023, UBND tỉnh Long An đã ban hành quyết định phê duyệt Đề án Quy hoạch cổ động chính trị và quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Mục tiêu Đề án xây dựng quy hoạch phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Long An và các quy hoạch ngành, lĩnh vực có liên quan nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền cổ động chính trị, chính sách xã hội và quảng cáo.

Xây dựng quy hoạch nhằm tạo cơ sở pháp lý để quản lý có hiệu quả và đồng bộ các hoạt động quảng cáo thương mại, tuyên truyền cổ động chính trị bằng các phương tiện biển hiệu, bảng ngoài trời, băng-rôn, pa nô…; thực hiện cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp khi tham gia hoạt động quảng cáo ngoài trời, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Long An theo hướng văn minh, hiện đại.

Xây dựng quy hoạch nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng; của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động quảng cáo; góp phần phục vụ đắc lực công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của tỉnh; thúc đẩy phát triển sản xuất, lưu thông hàng hóa, phục vụ dân sinh, đồng thời tạo cảnh quan đẹp cho các đô thị và quảng bá phát triển du lịch, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Xây dựng quy hoạch quảng cáo nhằm thúc đẩy lợi ích về môi trường và an toàn xã hội của tỉnh Long An, trong đó, phải chú trọng đảm bảo sắp xếp bảng quảng cáo một cách hài hòa và có trật tự trong từng khu vực – nhất là các khu vực thuộc các đường Cao tốc, Quốc lộ thuộc địa bàn của tỉnh; giúp người dân xác định được các tài sản và thương hiệu một cách thuận tiện; tránh các tác động tiêu cực đến các tài sản liền kề và gây hại đến môi trường; đảm bảo an toàn giao thông công cộng bằng cách hạn chế cản trở tầm nhìn, nguy cơ và các vật cản; giảm thiểu rối loạn thị giác và thúc đẩy môi trường trực quan, tích cực trong cộng đồng.

Mục tiêu cụ thể của Đề án, về cổ động chính trị: Quy hoạch tổng thể các cụm tuyên truyền, cổ động chính trị theo phân loại: Chiến lược, thời kỳ, thời điểm trên địa bàn thành phố Tân An, thị xã Kiến Tường và các huyện trên địa bàn tỉnh.

Về hoạt động quảng cáo: Quy hoạch tổng thể hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh theo quy định về vị trí, kiểu dáng, kích thước, chất liệu bảng quảng cáo. Trong đó tập trung chú trọng giải pháp lắp đặt bảng quảng cáo tấm lớn trên các tuyến đường thủy, đường bộ mới của tỉnh.

Theo đó, rà soát 100% các vị trí đã được quy hoạch trước đây (các vị trí quảng cáo trên đất công, đất tư, các vị trí quảng cáo phát sinh…), điều chỉnh phù hợp với nội dung Thông tư số 04/2018/TT-BXD ngày 20/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xây dựng và lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời. Điều chỉnh, bổ sung các vị trí tuyên truyền, quảng cáo đáp ứng tối đa nhu cầu thực tiễn tại địa phương. Khảo sát và bổ sung vị trí tại 100% các tuyến đường Cao tốc, Quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện và các khu đô thị. Xác định địa điểm, kiểu dáng, kích thước, chất liệu, số lượng các phương tiện quảng cáo trên đường Quốc lộ, Đường tỉnh, Đường huyện; trong nội thành, nội thị. Dự kiến diện tích sử dụng đất cho các vị trí xây dựng bảng quảng cáo ngoài trời trong quy hoạch theo yêu cầu phát triển của từng giai đoạn quy hoạch. Đề xuất các loại hình quảng cáo ngoài trời cần ưu tiên đầu tư và nguồn lực thực hiện. Đề xuất hướng tháo dỡ đối với các bảng quảng cáo ngoài trời có từ trước khi quy hoạch được phê duyệt và hướng xử lý với các bảng quảng cáo ngoài trời không đúng quy hoạch. Số hóa dữ liệu quy hoạch, ứng dụng công nghệ thông tin định vị toàn cầu (GPS) quản lý 100% các vị trí quy hoạch.

Quyết định này thay thế các Quyết định số 66/QĐ-UBND ngày 09/01/2009 của UBND tỉnh Long An về việc phê duyệt Phương án quy hoạch cổ động chính trị và quảng cáo trên địa bàn tỉnh Long An đến năm 2020; Quyết định số 3573/QĐ-UBND ngày 24/10/2014 của UBND tỉnh Long An về việc Quy hoạch vị trí, địa điểm đặt, treo bảng, băng-rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị và quảng cáo trên địa bàn tỉnh đến năm 2020; Quyết định số 2795/QĐ-UBND ngày 14/8/2018 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án Quy hoạch vị trí bảng quảng cáo ngoài trời dọc theo Đường Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương (đoạn đi qua tỉnh Long An) và các Quyết định đã được UBND tỉnh ban hành trước đây có liên quan đến quy hoạch quảng cáo trên địa bàn tỉnh có nội dung trái với Quyết định này./.

3930_QĐ-UBND_09-05-2023_QĐ-PD Đề án quy hoạch cổ động CT và quảng cáo ngoài trời-sau họp.signed.pdf

T.H.

Cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói, dịch vụ thành lập công ty. Hay thay đổi giấy phép kinh doanh công ty như tên, địa chỉ, vốn điều lệ, ngành nghề, tạm ngưng kinh doanh, giải thể công ty. 

Nhận thiết kế web trọn gói hay clone web giá rẻ: 

Liên hệ 0938.123.6570906.657.659 Ms Lan kế toán và cộng sự!

Nguồn: Longan.gov.vn

Ms Lan kế toán
Điều hành chung

Điện thoại: 0938.123.657
( có Zalo)

Ms Ngân
Trợ lý Ms Lan

Điện thoại: 078.333.0247
( có Zalo)

Mr Trần Vương
Chuyên viên gpkd

Điện thoại: 0906.657.659
( có Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

dich vu thanh lap cong ty tphcm