Tiền lì xì thưởng tết của nhân viên có được tính chi phí doanh nghiệp

Tiền lì xì thưởng tết của nhân viên có được tính chi phí doanh nghiệp. Đó là câu hỏi của nhiều kế toán đã gửi về hỏi dịch vụ kế toán Tân Thuế Việt.

Hôm nay đại diện cho Công ty TNHH Đa Lộc Tài, Lan Kế Toán xin gửi bạn những thông tin sau về vấn đề này.

tien li xi nhan vien

Vào dịp đầu xuân năm mới, hầu như doanh nghiệp nào cũng mừng tuổi (lì xì) nhân viên. Thắc mắc chung của rất nhiều người là khoản tiền này có được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN hay không.

Thông tin từ trang LuatVietNam cho biết, Tại Điều 1 Thông tư 151/2014/TT-BTC, Bộ Tài chính quy định về các khoản chi được trừ khi tính thuế TNDN.

Trong đó có khoản chi có tính chất phúc lợi chi trực tiếp cho người lao động như: Chi đám hiếu, hỷ của bản thân và gia đình người lao động, chi nghỉ mát, chi hỗ trợ điều trị; chi hỗ trợ bổ sung kiến thức học tập tại cơ sở đào tạo, chi hỗ trợ gia đình người lao động bị ảnh hưởng bởi thiên tai, chi hỗ trợ chi phí đi lại ngày lễ, tết cho người lao động và những chi có tính chất phúc lợi khác…

Như vậy, khoản tiền lì xì cho nhân viên vào đầu năm mới được coi là một trong những khoản chi có tính chất phúc lợi, không liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Do đó, đây được coi là một khoản chi phí được trừ khi tính thuế TNDN.

Tuy nhiên, để được trừ khi tính thuế TNDN, tổng khoản tiền lì xì nhân viên phải không quá một tháng lương bình quân thực tế thực hiện trong năm tính thuế của doanh nghiệp.

Cũng đề cập đến vấn đề tiền lì xì nhân viên có được trừ khi tính thuế TNDN, Cục thuế TP.Hồ Chí Minh cũng từng có Công văn 2489/CT-TTHT hướng dẫn như sau:

Các khoản chi có tính chất phúc lợi chi trực tiếp cho người lao động như tiền lì xì mừng năm mới, nếu có hóa đơn, chứng từ hợp pháp và tổng khoản chi không quá 01 tháng lương bình quân thực tế thì công ty được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN.

Bạn có thể liên hệ với Lan Kế Toán qua hotline Zalo 0938.123.657 để được tư vấn, hỗ trợ về dịch vụ kế toán TPHCM.

Kênh youtube kiến thức kế toán & website: https://www.youtube.com/channel/UCrfRm31vdHWHSNGgxFEvXFg

Kênh youtube về đời thường hàng ngày, review hot của Vợ Chồng Lan kế Toán: https://www.youtube.com/channel/UCPMnzVSYfC551K07ifm7cBA

Công ty TNHH Đa Lộc Tài – Dịch vụ kế toán Tân Thuế Việt xin kính chúc mọi người năm mới làm ăn phát tài, vạn sự như ý và gia đình hạnh phúc. Đặc biệt chúc mọi người luôn luôn khỏe mạnh vui vầy bên gia đình và người thân, bạn bè.

—–

Liên hệ chúng tôi:

Địa chỉ: 143 đường HT06, P Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM

Kế toán: 0938.123.657

Giấy phép: 0906.657.659

Chữ ký số: 08.5759.8368 

Bộ phận thiết kế website: 039.365.1247 Mr Thịnh

Support App Mobile: Zalo – Viber – Whatapp

Chúng tôi phục vụ hỗ trợ tận nơi khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ sẽ có nhân viên đến tận nơi.

#tanthueviet #dichvuketoan #thanhlapcongty #lanketoan #dichvuketoanlongan #thanhlapcongtylongan

Nguồn: https://tanthueviet.com/tien-li-xi-thuong-tet-cua-nhan-vien-co-duoc-tinh-chi-phi-doanh-nghiep.html

Ms Lan kế toán
Điều hành chung

Điện thoại: 0938.123.657
( có Zalo)

Ms Ngân
Trợ lý Ms Lan

Điện thoại: 078.333.0247
( có Zalo)

Mr Trần Vương
Chuyên viên gpkd

Điện thoại: 0906.657.659
( có Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

dich vu thanh lap cong ty tphcm