Chi cục thuế Bình Tân – [Thông báo] Hỗ trợ quyết toán thuế TNCN năm 2019

Năm 2020, để đảm bảo phòng chống, tránh lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Covid-19 gây ra, Văn phòng Cục Thuế và 24 Chi cục Thuế quận huyện sẽ không bố trí máy móc, thiết bị tại trụ sở cơ quan thuế để NNT đến lập tờ khai thuế như mọi năm.

NHỮNG VƯỚNG MẮC THƯỜNG GẶP KHI THỰC HIỆN QUYẾT TOÁN Nhận quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2020 liên hệ Ms Lan 0938.123.657 – 0984.744.591THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN NĂM 2019

Đối với cá nhân trực tiếp quyết toán thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công với cơ quan thuế

Thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2019 chậm nhất là ngày 30/3/2020 trừ trường hợp NNT có hồ sơ quyết toán có số thuế TNCN nộp thừa đề nghị hoàn thuế hoặc bù trừ vào kỳ sau có thể nộp hồ sơ sau ngày 30/3/2020).

Tiếp tục đồng hành, nâng cao hiệu quả hỗ trợ người nộp thuế (NNT), bên cạnh các kênh hỗ trợ thường xuyên qua điện thoại, qua trả lời trực tiếp, hướng dẫn bằng văn bản,… năm 2020 Cục Thuế Thành phố đổi mới phương thức hỗ trợ NNT thực hiện quyết toán thuế năm 2019 như sau:

Tăng cường hỗ trợ thông qua các kênh thông tin website Cục Thuế, trang mạng xã hội Facebook,…Nội dung hướng dẫn quyết toán thuế được thực hiện dưới dạng tài liệu, video clip hướng dẫn, những câu hỏi thường gặp và các trường hợp hay sai sót khi quyết toán thuế.Thông tin danh sách các đại lý thuế cung cấp dịch vụ làm thủ tục về thuế trên địa bàn TP.HCM tạo điều kiện thuận lợi giúp NNT thực hiện quyết toán thuế nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định.

Năm 2020, để đảm bảo phòng chống, tránh lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Covid-19 gây ra, Văn phòng Cục Thuế và 24 Chi cục Thuế quận huyện sẽ không bố trí máy móc, thiết bị tại trụ sở cơ quan thuế để NNT đến lập tờ khai thuế như mọi năm . NNT thực hiện lập tờ khai thuế tại nhà/ cơ quan thông qua hệ thống dịch vụ thuế điện tử etax (http://thuedientu.gdt.gov.vn). Thao tác cụ thể để lập tờ khai thuế trên cổng thông tin nêu trên sẽ được Cục Thuế hướng dẫn chi tiết cụ thể trên website, fanpage của Cục Thuế để NNT có thể tự lập tờ khai thuế.

Sau khi lập và gửi tờ khai trực tuyến thành công, Cục Thuế khuyến khích NNT gửi hồ sơ quyết toán thuế bản giấy qua đường bưu điện nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tránh lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Covid-19 gây ra. Sau khi tiếp nhận hồ sơ qua bưu điện, cơ quan thuế sẽ phản hồi đến NNT về việc đã tiếp nhận hồ sơ của NNT.

Trường hợp NNT chọn phương thức nộp hồ sơ trực tiếp, vào các tuần cao điểm sát thời hạn nộp hồ sơ quyết toán (từ 16/3 đến 30/3/2020), Chi Cục Thuế Quận Bình Tân sẽ bố trí tăng cường công chức tiếp nhận và hướng dẫn hồ sơ

Cục Thuế cũng lưu ý, để hạn chế sai sót trong việc khai, nộp hồ sơ quyết toán thuế, NNT cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, xác định chính xác nơi nộp hồ sơ quyết toán, cung cấp các thông tin về địa chỉ email, số điện thoại để cơ quan thuế kịp thời liên lạc với NNT khi cần thiết. Cục Thuế khuyến khích NNT nên nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN trước thời hạn nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc, nghẽn đường truyền trong giai đoạn cao điểm; đối với trường hợp cá nhân có số thuế TNCN nộp thừa, có yêu cầu hoàn thuế hoặc bù trừ thuế vào kỳ sau Cục Thuế khuyến khích nên nộp sau ngày 30/3/2020.

Đối với các đơn vị, tổ chức chi trả thu nhập, Cục Thuế mong nhận được sự đồng hành của Quý đơn vị trong việc thông tin, hướng dẫn, giải thích cho người lao động hiểu về các quy định liên quan đến quyết toán thuế TNCN, thực hiện cấp chứng từ khấu trừ thuế TNCN kịp thời để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Đối với doanh nghiệp, tổ chức

Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tập huấn, tránh tập trung đông người trong tình hình bệnh dịch hiện nay, Cục Thuế thay đổi hình thức tập huấn trực tiếp bằng việc tập huấn, đăng tải thông tin hướng dẫn trên môi trường internet. Cục Thuế sẽ đăng tải các bài giảng trực tuyến liên quan đến những điểm mới, những điểm cần lưu ý khi quyết toán thuế năm 2019. Phương pháp này tạo điều kiện cho Quý doanh nghiệp có thể tham gia tập huấn mọi lúc mọi nơi, cập nhật đầy đủ các kiến thức của bài giảng với thời gian học phù hợp. Ngoài ra, những nội dung về những điểm cần lưu ý khi quyết toán thuế năm 2019 sẽ được Cục Thuế biên soạn và gửi đến NNT qua các kênh thông tin, qua địa chỉ email đã đăng ký với cơ quan thuế.

Trên đây là chương trình hỗ trợ mà Cục Thuế triển khai thực hiện trong mùa quyết toán thuế năm 2019. Những thông tin về quyết toán thuế sẽ được Cục Thuế đăng tải chính thức trên website Cục Thuế (http://tphcm.gdt.gov.vn; www.hcmtax.gov.vn) và trên các phương tiện thông tin đại chúng; Quý doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân vui lòng theo dõi để kịp thời cập nhật thông tin.

Chi cục Thuế Quận Bình Tân thông báo tới quý người nộp thuế được biết và thực hiện./Nguồn: Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhận quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2020 liên hệ Ms Lan 0938.123.657 – 0984.744.591

—–

Liên hệ chúng tôi:

Địa chỉ: 143 đường HT06, P Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM

Kế toán: 0938.123.657

Giấy phép: 0906.657.659

Chữ ký số: 08.5759.8368 

Bộ phận thiết kế website: 039.365.1247 Mr Thịnh

Support App Mobile: Zalo – Viber – Whatapp

Chúng tôi phục vụ hỗ trợ tận nơi khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ sẽ có nhân viên đến tận nơi.

#tanthueviet #dichvuketoan #thanhlapcongty #lanketoan #dichvuketoanlongan #thanhlapcongtylongan

Nguồn: https://tanthueviet.com/chi-cuc-thue-binh-tan-thong-bao-ho-tro-quyet-toan-thue-tncn-nam-2019.html

Ms Lan kế toán
Điều hành chung

Điện thoại: 0938.123.657
( có Zalo)

Ms Ngân
Trợ lý Ms Lan

Điện thoại: 078.333.0247
( có Zalo)

Mr Trần Vương
Chuyên viên gpkd

Điện thoại: 0906.657.659
( có Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

dich vu thanh lap cong ty tphcm